Các bạn cho rằng nước sạch mà các bạn đang sử dụng ăn, uống hàng ngày là an toàn sạch sẽ, không  có vi khuẩn? Điều này thật sự đã sai vì thực tế không hề như chúng ta nghĩ. Theo một nghiên cứu kiểm chứng gần đây, nước máy – loại nước mà chúng ta dùng chủ yếu trong sinh hoạt hàng ngày thực chất có chứa vi khuẩn và con số đó khoảng 10 con.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các giáo sư đầu ngành đến từ Đại học Lunch (Thụy Điển) và đã phát hiện ra, những con vi khuẩn này đa số là những vi trùng siêu nhỏ. Chúng tồn tại và phát triển tại nhà máy xử lý nước cũng như tồn tại ở mặt trong các đường ống dẫn nước. Mặc dù vô hại nhưng theo thời gian, sự phát triển của chúng sẽ tạo nên một lớp màng mỏng, dính ở mặt trong các đường ống, gọi là “màng sinh học” (biofilm). Phát hiện mới mẻ này đã phần nào nói lên sự đa dạng lớn về các loài vi khuẩn cư trú trong các đường ống nước và có thể rằng chúng có vai trò quan trọng hơn phỏng đoán lâu nay.

Có rất nhiều vi khuẩn tồn tại trong một cốc nước

Có rất nhiều vi khuẩn tồn tại trong một cốc nước

“Một hệ sinh thái siêu nhỏ hoàn toàn chưa được khám phá này đã bày hiện trước mắt chúng ta. Khi mà công nghệ còn kém thì các nhà khoa học rất khó để nhìn thấy hay tìm kiếm những loài vi khuẩn nào. Nhưng với sự tiến bộ của công nghệ ngày nay ví dụ như phân tích tế bào theo dòng chảy hay giải trình tự AND quy mô lớn, chúng ta đã vô cùng kinh ngạc khi thấy được có hơn 80.000 vi khuẩn có trong một ml nước uống.

Những sự kiện trên giống như từ trong bóng tối cùng với một cái đèn, chúng ta hiện đã thắp sáng được cả căn phòng.Tuy nhiên nó chỉ là một căn phòng. Câu hỏi đặt ra là liệu còn bao nhiêu căn phòng nữa chưa được chúng ra thắp sáng? Đây cũng là một câu hỏi thú vị” nhà nghiên cứu Catherine Paul giải thích.

Theo các nhà nghiên cứu, nước sinh hoạt tồn tại ít nhất 2 ngàn loài vi khuẩn khác nhau.Không chỉ vậy, họ cũng tìm ra được mối liên hệ giữa thành phần cấu tạo của các vi khuẩn với chất lượng nước. Nhóm nghiên cứu nghi ngờ trong nước có các vi khuẩn “tốt” giúp thanh lọc nước và giữ cho nước sạch an toàn,giống như hệ miễn dịch của con người vậy. Một ví dụ điển hình như, đường ruột của chúng ta chứa rất nhiều loài vi khuẩn và phần lớn thời gian khi chúng ta  vẫn khỏe mạnh, những vi khuẩn đó giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và chống lại bệnh tật.

Nguồn nước bạn đang dùng hằng ngày vẫn chưa đảm bảo

Nguồn nước bạn đang dùng hằng ngày vẫn chưa đảm bảo

Để so sánh với vi khuẩn trong cơ thể con người,nhà nghiên cứu Catherine Paul đã lấy ví dụ về Sphingomonas – vi khuẩn chỉ được tìm thấy ở nước uống đảm bảo chất lượng cao. Loại vi khuẩn này có những đặc tính rất hay. Chúng hấp thụ các vật liệu hữu cơ không mong muốn, tồn tại được trong môi trường nước có clo hay thậm chí loại bỏ các độc tố khác cũng như các thành phần chất dẻo có thể cản đường chúng trong nước. Một số loài vi khuẩn khác cũng có thể cho biết chất lượng của nước có tốt hay không,hay có gì không tốt trong nước khiến han gỉ đường ống nước hay nồng độ clo tụt xuống.

Đặt hàng ngay

Dựa vào những kết quả này, các nhà khoa học hiện nay đang hy vọng răng dựa vào việc kiểm soát được thành phần cấu tạo của các loài vi khuẩn có trong nguồn nước để tăng cường sự phát triển của các loài vi khuẩn tốt. Chúng sẽ giúp chúng ta thanh lọc nước và kết quả có thể còn tốt hơn ngày nay.

Phương pháp nào xử lý vi khuẩn trong nguồn nước hiệu quả

Máy lọc nước hiện nay được coi là một trong những cách xử lý nước nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Nó không chỉ giúp có được nguồn nước tinh khiết, sạch sẽ và đảm bảo an toàn mà ngày nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại máy lọc hoạt động mà không sử dụng tới điện,không cho ra nước thải. Máy lọc nước Nano Geyser đến từ Liên Bang Nga là một trong những ví dụ điển hình của loại máy đó.

Bạn có biết, có 10 triệu vi khuẩn tồn tại trong một cốc nước sạch.

Bạn có biết, có 10 triệu vi khuẩn tồn tại trong một cốc nước sạch.

Dùng máy lọc nước Nano Geyser đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Với việc tích hợp sử dụng công nghệ lọc Nano Ecotar tiên tiến, máy lọc nước Nano hoàn toàn lọc sạch các vi khuẩn,nấm mốc,tạp chất hay thậm chí là những kim loại nặng nhiễm phóng xạ có trong nguồn nước sinh hoạt nhà bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, công nghệ Nano được tích hợp vào đã được cải tiến mới hơn nên nguồn nước còn giữ lại được các chất khoáng tốt cho sức khỏe. Từ đó đem đến nguồn nước không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta tránh được nhiều căn bệnh điển hình như sỏi thận, loãng xương…