Để làm sạch ruột một cách tuyệt đối, bạn chỉ cần sử dụng 2 thành phần: mật ong nguyên chất và dấm rượu táo.

Nếu bạn đã để dành ra một ngày cuối tuần hoặc vài ngày ăn uống tùy tiện quá định mức những thực phẩm không lành mạnh, ăn nhiều đồ tráng miệng, thực phẩm chế biến sẵn… chắc chắn bạn cần được làm sạch ruột. Làm sạch ruột chính là giúp bạn giải độc cơ thể, khôi phục các chức năng và giúp các cơ quan nội tạng tỏng cơ thể luôn luôn khỏe mạnh và làm tốt vai trò. Nếu chức năng ruột của bạn gặp vấn đề, lúc này chắc chắn bạn đang bị trục trặc về sức khỏe. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ruột của bạn đang gặp vấn đề vì tích tụ nhiều độc tố:

Làm sạch ruột bằng giấm táo và mật ong

Làm sạch ruột bằng giấm táo và mật ong

– Đau: Nếu đại tràng của bạn bị trục trặc, bạn sẽ liên tục cảm thấy đau hông, nhức đầu hay là đau lưng.

– Táo bón: Ăn uống không lành mạnh sẽ gây ra táo bón, chứa nhiều hóa chất độc hại. Điều này gây ra cho đại tràng phải sản xuất thêm nhiều chất nhầy, tích lũy rồi đóng keo lại trên thành ruột, khiến việc đại tiện không thuận lợi.

– Mệt mỏi: Các chất thải độc hại tích lũy trong ruột có thể đi đến toàn bộ các bộ phận khác trên cơ thể qua đường máu, dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

– Mụn trứng cá: Nếu ruột bạn bị tắc, các lỗ chân lông cũng bị ngấm tràn trong độc tố, từ đó dẫn đến tình trạng mọc mụn trứng cá.

Đặt hàng ngay

– Mùi hôi: Khi đại tràng phóng khí vào cơ thể, bạn sẽ thấy cơ thể có mùi hôi rất khó chịu, hơi thở cũng vậy.

Để làm sạch ruột luôn sạch một cách hoàn hảo, bạn chỉ cần sử dụng 2 thành phần: mật ong nguyên chất và dấm rượu táo. Công thức đơn giản luôn có sẵn trong bếp nhà bạn lại có khả năng làm sạch ruột đến khó tin đấy.

Cách làm sạch ruột tại nhà bằng dấm táo và mật ong

Cách làm sạch ruột tại nhà bằng dấm táo và mật ong

Giấm táo và mật ong rất tốt cho cơ thể

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, dấm rượu táo và mật ong nguyên chất có thể làm sạch ruột. Trước khi trộn dấm rượu táo lẫn với mật ong, bạn cần chắc chắn mật ong nhà bạn phải ở dạng nguyên chất, chưa pha chế.

Mật ong là một vị thuốc quý trong Đông y từ bao đời nay. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, mật ong còn được xem là vị thuốc quý trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Trong mật ong có chứa 60-70% là glucose, ngoài ra còn có cả sacharose, axit hữu cơ, muối vô cơ, men tiêu hóa, chất béo… Mật ong vị có gọt, tính bình, vào 5 kinh: tâm, tì, phế, vị, đại tràng. Mỗi ngày chỉ nên dùng 10-20g là tối đa. Mật ong có tính sát khuẩn rất mạnh nên có thể chữa bệnh ho vô cùng hiệu quả. Vì vậy, mật ong luôn là bài thuốc được mọi gia đình tin chọn cho những ngày giá rét thay đổi thời tiết. Ngoài ra dấm táo có chứa một loại vi khuẩn tên là acetobacter. Loại vi khuẩn này có thể phá vỡ thức ăn trong ruột, giúp thanh lọc cơ thể.

Giấm táo và mật ong có thể chữa bệnh vô cùng hiệu quả

Giấm táo và mật ong có thể chữa bệnh vô cùng hiệu quả

Vì thế, khi kết hợp dấm rượu táo với mật ong, thêm chút nước ấm sẽ thành một hỗn hợp đồ uống hoàn hảo giúp bạn thanh lọc cơ thể, làm sạch ruột, ngăn ngừa bệnh táo bón mà không cần uống thuốc kháng sinh hại dạ dày.

Công thức đồ uống làm sạch ruột tại nhà

– 2 muỗng canh mật ong (nguyên chất).

– 2 thìa dấm rượu táo (nguyên chất).

Nước từ máy lọc Nano Geyser phải đảm bảo đã được làm ấm.

Cách làm

Đầu tiên, bạn cần lắc đều dấm rượu táo, rồi cho thêm chút nước ấm hòa đều, cuối cùng đổ mật ong vào rồi khuấy đều để hòa tan mật ong.

Cách dùng

Uống hỗn hợp này ngay khi bạn cảm thấy bụng đói, vừa ngủ dậy vào buổi sáng và chia ra uống nhiều lần trong ngày.

Dấm táo, mật ong có tác dụng chữa táo bón vô cùng hiệu quả