Hiện nay vẫn có nhiều gia đình có thói quen sử dụng nước mưa làm nước sinh hoạt chính. Vậy nhưng ít ai biết được rằng trong nước mưa vẫn chứa nhiều tạp chất không tốt cho sức khỏe.

  1. Có nên sử dụng nước mưa?

Nước mưa là nguồn nước đến từ tự nhiên nhưng lại có hàm lượng axit cao không tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với những người ở thành thị  – nơi có nhiều nhà máy lớn, có nhiều khói bụi, chất thải công nghiệp dẫn đến nước mưa bị nhiễm và có nồng độ hóa chất độc hại cao, không còn an toàn khi sử dụng.

Không những thế, mưa đầu mùa mang theo hàm lượng axit độc hại như H2SO3 hay H2SO4 khá cao. Vì thế  đi ngoài đường dính mưa ở vào thời điểm đầu mùa sẽ có cảm giác rất ngứa, khó chịu vì khi đó axit trong nước mưa ngấm vào da.\

Có nên dùng nước mưa trong sinh hoạt không?

Có nên dùng nước mưa trong sinh hoạt không?

Các chuyên gia cho biết, những trận mưa lớn thường có hàm lượng axit ít đi và bạn có thể sử dụng trong sinh hoạt cũng như ăn uống. Bạn chỉ cần nhúng giấy quỳ tím vào nước mưa là có thể biết được nước mưa chứa axit hay không. Giấy quỳ chuyển sang màu hồng hoặc đỏ tức là nước mưa đã bị nhiễm axit. Nước mưa chứa axit lại không có mùi, vị khác gì so với nước thường nên khó có thể phân biệt khi bạn ngửi.

  1. Máy lọc nào có thể lọc được nước mưa

Xây bể lọc hay chứa nước mưa trong bể lớn để bụi bận, tạp chất lắng xuống là các cách được người dân áp dụng từ xưa đến nay để có nước sạch sinh hoạt. Thế nhưng, điều này không thực sự là mang lại nguồn nước sạch triệt để bởi nhiều chất bẩn vẫn còn lơ lủng trong nước, như vậy sức khỏe chúng ta vẫn bị đe dọa. Cách tốt nhất chính là sử dụng máy lọc phù hợp với nước mưa nhằm mang lại nguồn nước sạch tinh khiết tốt cho sức khỏe.

Có nên sử dụng nước mưa trong sinh hoạt

Có nên sử dụng nước mưa trong sinh hoạt

Lọc nước mưa bằng máy lọc nào mới tốt?

Đặt hàng ngay

Từ đó, máy lọc nước Nano xem là sản phẩm lọc nước mưa phù hợp nhất hiện nay bởi công nghệ lọc nano kết hợp màng lọc Nano bạc khử khuẩn có khả năng lọc sạch chất bẩn trong nước đảm bảo chất lượng an toàn. Sau khi lọc xong, nước sẽ trở nên ngọt hơn, ngon hơn. Không chỉ có nước mưa mà máy lọc nước công nghệ Nano còn có thể lọc sạch được nước giếng khoan, nước máy hay nước nhiễm đá vôi,.. tác dụng rất vượt trội, nước vừa sạch lại vừa được bổ sung thêm nhiều khoáng chất có lợi.

Dòng máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 đến từ tập đoàn Geyser của Liên Bang Nga. Có khả năng sạch hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn có hại đang lẫn trong nước mà vẫn đảm bảo giữ nguyên được các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đồng thời, dòng máy này còn không cần sử dụng điện cũng như không cho ra nước thải trong khi xử lý nước … mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng.

  1. Lưu ý
Lưu ý vài điều khi dùng máy lọc nước hãng Geyser

Lưu ý vài điều khi dùng máy lọc nước hãng Geyser

– Lần đầu cho hoạt động máy lọc nước Nano Geyser thì bạn hãy mở nước tầm 20-30 cho chảy đến khi nước trong hoàn toàn.

– Bạn nên mở van nước ít nhất là 5 phút để nước và nguồn nước được cung cấp chạy ổn định hơn.

– Vòi của máy không được lắp vào nguồn nước nóng, vì sẽ khiến máy hoạt động không hiệu quả và nhanh hư hỏng hơn.

– Trong khi máy hoạt động, nếu gặp phải những sự cố bất thường như: nước chảy chậm, nước lọc ra không sạch… bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ chứ không được tự ý thay mới lõi lọc hoặc sửa chữa.

 – Máy lọc nước Nano Geyser hoạt động không cần dùng đến nguồn điện, vì vậy muốn máy lọc sạch nước hiệu quả thì máy cần phải được đặt ở vị trí có áp lực nước tối thiểu là 5m. Trường hợp nước yếu không đáp ứng được thì có thể dùng bơm tăng áp hay bình áp.