Với tình trạng nước ô nhiễm như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước là hết sức cần thiết đối với mỗi gia đình, tuy nhiên việc chọn mua một chiếc máy lọc chất lượng, an toàn thì không phải là điều đơn giản.

Người dùng thường mắc phải những sai lầm phổ biến như: tin rằng máy lọc nước thông thường có thể loại bỏ tất cả các chất hóa học và kim loại nặng, tin vào lời quảng cáo, giới thiệu của bạn bè, hàng xóm đều, không hiểu rõ chi tiết loại máy mình mua…

Sai lầm 1: tin vào quảng cáo

Nhiều hệ thống nước công cộng không đạt tiêu chuẩn bảo đảm sức khỏe, vì thế, hầu hết các gia đình phải mua nước đóng chai về sử dụng hoặc lắp đặt máy lọc nước gia đình. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất và kinh doanh các loại máy lọc nước lại cố tình lừa gạt người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ rất tốt, lọc nước rất “vi diệu”.

10 sai lầm phổ biến khi chọn mua máy lọc nước

10 sai lầm phổ biến khi chọn mua máy lọc nước

Làm thế nào tránh sai lầm 1?

Cần nhìn nhận rõ có 2 loại hình liên quan đến hệ thống xử lý nước gia đình: bộ lọc – và lọc. “Bộ lọc” có 2 hình thức: bộ lọc carbon và thẩm thấu ngược. Còn “lọc nước” là hệ thống được gọi là chưng cất hơi nước.

Sai lầm 2: Mua máy lọc nước không được U/L, CSA hoặc WQA Gold Seal Programs chứng nhận

Những chứng nhận này cho người tiêu dùng biết rằng máy lọc nước Greyser chính hãng được chứng nhận đúng như quảng cáo và đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế nghiêm ngặt trong lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và an toàn.

Làm thế nào tránh sai lầm 2? Hãy tìm những sản phẩm có chứng nhận phù hợp, nếu không, tìm mua sản phẩm khác.

Đặt hàng ngay

Sai lầm 3: Mua máy lọc nước với mức giá quá cao

Hình thức bán hàng tận nhà hoặc bán hàng đa cấp thường tăng cao mức giá sản phẩm, bạn nên đến tận cửa hàng, đại lý để mua được máy với mức giá hợp lý hơn. Ngoài ra, các sản phẩm phong phú và đa dạng như bộ lọc carbon hay hệ thống thẩm thấu ngược rất dễ để người bán hàng quảng cáo và lừa gạt người tiêu dùng về công dụng, công nghệ nhằm tăng giá sản phẩm.

Mua máy lọc nước với mức giá quá cao

Không nên mua máy lọc nước với mức giá quá cao

Làm thế nào tránh sai lầm 3? Máy lọc nước Nano Geyser giá bao nhiêu?

Theo Aquatechnology, nếu bạn chi hơn 3 triệu đồng cho một bộ lọc carbon nghĩa là bạn đã chi quá nhiều. Tương tự như vậy, một hệ thống thẩm thấu ngược có chất lượng tốt sẽ có giá khoảng 450 USD. Hệ thống chưng cất hơi nước có thể có giá từ 900 USD đến 1200 USD.

Sai lầm 4: tin rằng máy lọc nước đơn giản sẽ giải quyết được hết các vấn đề ô nhiễm nước

Cách tránh sai lầm 4: Các nhà sản xuất và bán hàng luôn cố làm cho khách hàng tin rằng sản phẩm của họ tốt hơn công dụng thực sự của nó.

Sai lầm 5: quá tin vào các “chuyên gia lọc nước” và những bạn bè bán máy lọc nước để có thêm thu nhập

Cách tránh: Nhiều bạn bè hoặc hàng xóm có thể liên quan đến quá trình bán hàng. Hầu hết họ đều không được đào tạo gì về chất lượng nước hay không hiểu gì về các vấn đề phức tạp quanh chuyện nước uống và các giải pháp đối với các vấn đề khác nhau của nước.

mua máy lọc nước

Cần phải hết sức chú ý khi lựa chọn máy lọc nước

Sai lầm 6: tin vào máy lọc nước giá rẻ qua thư giới thiệu

Cách tránh: Trừ phi phải có biện pháp để xác định rằng thư giới thiệu đó là hợp pháp, còn nếu họ không có cam kết nào về sản phẩm khi bạn cần sự hỗ trợ về kỹ thuật hay bảo hành, bạn không thể tin họ được.

Sai lầm 7: Tin vào máy lọc nước giá rẻ tại cửa hàng giảm giá

Cách tránh: Luôn nhớ câu “tiền nào của nấy”. Mua sản phẩm giảm giá bạn cũng sẽ nhận được chất lượng và an toàn “giảm giá”. Đơn giản là nhà sản xuất sản xuất chúng bằng những vật liệu, quy trình giá rẻ.

Sai lầm 8: Không tham khảo thị trường

Cách tránh: Bạn phải kiểm tra, tìm hiểu về kỹ thuật, sản phẩm hay thiết bị trước khi mua. Tìm hiểu thông tin sẽ giúp bạn mua Máy lọc nước Nano Geyser sáng suốt.

Tìm hiểu thông tin sẽ giúp bạn mua Máy lọc nước Nano Geyser

Tìm hiểu thông tin sẽ giúp bạn mua Máy lọc nước Nano Geyser

Sai lầm 9: Mua máy lọc nước không có cam kết đảm bảo bằng giấy tờ

Cách tránh: Cách tránh sai lầm này dễ dàng nhất là đừng bao giờ mua máy lọc nước của những công ty không có cam kết đảm bảo bằng văn bản, giấy tờ, không có bảo hành đàng hoàng, trừ phi bạn là một chuyên gia máy lọc nước để có thể tự giải quyết được các vấn đề của mình.

Sai lầm 10: Xem thường 1 trong 9 sai lầm ở trên

Summary
recipe image
Recipe Name
Điểm qua 10 sai lầm phổ biến khi chọn mua máy lọc nước
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 4 Review(s)