Nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều gia đình đã tìm đến giải pháp an toàn nhằm cung cấp cho gia đình nguồn nước đảm bảo bằng máy lọc nước. Tuy nhiên, ngày càng nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang, lo lắng vì giá cả và chất lượng các loại máy lọc nước hiện nay, không biết nên chọn loại nào, mua ở địa chỉ nào.

Giá bán “bát nháo”

Bắt kịp với nhu cầu của thị trường tiêu dùng, ngày càng nhiều địa chỉ, cơ sở cung cấp các loại máy lọc nước với nhiều thương hiệu khác nhau. Theo thống kê hiện nay trên thị trường Việt Nam có đến hơn 20 loại nhãn hàng máy lọc nước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các khách hàng. Có hai công nghệ chính được sử dụng trong các máy lọc nước đó là công nghệ RO và công nghệ Nano. Nhìn chung, các dòng sản phẩm theo công nghệ Nano có giá cao hơn RO một chút.

Thị trường có rất nhiều đại lý cung cấp máy lọc nước khác nhau

Thị trường có rất nhiều đại lý cung cấp máy lọc nước khác nhau

Có một thực tế tại thị trường máy lọc nước tại Việt Nam đó là các khách hàng thường quá chú trọng về giá cả mà ít quan tâm đến chất lượng sản phẩm hoặc đặt tiêu chí này sau tiêu chí về giá.

Giá cả cùng một mặt hàng máy lọc nước nhưng có thể lại rất khác nhau, thậm chí chênh lệch khá lớn giữa nhiều đơn vị cung cấp. Đây là điều khiến hầu hết các khách hàng băn khoăn và lo lắng: giá cao thì sợ bị mua đắt, sợ cửa hàng đẩy giá bán; giá rẻ thì lại lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Theo ghi nhận của chúng tôi tìm hiểu thị trường thì chỉ đơn cử một sản phẩm như máy lọc nước Nano Geyser TK8 mà qua khảo sát ở 3 địa chỉ bán hàng đều có giá khác nhau. Thậm chí mức độ chênh lệch giữa cửa hàng bán giá rẻ nhất với cửa hàng bán giá cao nhất lên đến 1 triệu đồng.

Đặt hàng ngay

Chất lượng khó kiểm soát

Khó lòng kiểm soát được chất lượng của máy

Khó lòng kiểm soát được chất lượng của máy

Các khách hàng sử dụng máy lọc nước hiện nay không chỉ hoang mang vì giá bán mà còn vì cả chất lượng sản phẩm. Rất khó để có thể kiểm soát chất lượng của sản phẩm nếu như bạn không mua và dùng. Nghe nhân viên tư vấn thì thấy loại máy nào cũng tốt cả.

Thực tế trên thị trường hiện nay có 3 loại máy lọc nước chủ yếu xét theo quá trình sản xuất, đó là:

– Loại thứ nhất là máy lọc nước nội địa, sản xuất linh kiện và lắp ráp trong nước. Loại máy này thường có giá cả phải chăng hơn nhưng chất lượng nhìn chung thấp hơn so với các dòng máy lọc nhập ngoại.

Nên chọn những thương hiệu lớn và có uy tín

Nên chọn những thương hiệu lớn và có uy tín

– Loại thứ hai là máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Loại máy này thường có giá bán cao nhất và chất lượng tốt nhất. Máy nhập ngoại nguyên chiếc nên chất lượng máy được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đây là loại máy hiện đang rất được ưa chuộng nhưng cũng là loại máy thường bị làm hàng giả, hàng nhái nhiều nhất hiện nay.

– Loại máy thứ ba là loại máy lọc nhập ngoại nhưng được lắp đặt trong nước. Các linh kiện được nhập khẩu về Việt Nam và được lắp đặt tại Việt Nam. Loại máy này có giá thấp hơn so với máy nhập khẩu nguyên chiếc và chất lượng nhìn chung chưa đảm bảo như máy nhập nguyên chiếc. Đây là loại máy xuất hiện tình trạng hàng kém chất lượng nhiều nhất bởi rất nhiều đơn vị vì chạy theo lợi nhuận mà lắp ráp bằng các linh kiện Trung Quốc hoặc linh kiện trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Chính những lý do trên khiến khách hàng có nhu cầu mua máy lọc nước hết sức hoang mang, lo lắng, không biết nên mua loại máy nào. Cách tốt nhất, bạn nên đến các đại lý chính hãng, được thương hiệu ủy quyền để mua được sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất.