Lựa chọn được 1 chiếc máy lọc phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình không phải là dễ. Trước khi đưa ra quyết định chọn mua máy lọc, hãy tham khảo 6 kinh nghiệm sau đây.

  1. Hiểu rõ nguồn nước gia đình đang sử dụng

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước máy là chính trong sinh hoạt thì có thể lựa chọn bất kỳ loại máy lọc nước nào vì nước máy luôn có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước dưới 250 phần triệu. Hơn nữa, với nguồn nước này, bạn có thể dùng máy lọc 5 lõi mà không cần lắp thêm các lõi chức năng nào khác nữa. Tuy vậy, nếu muốn cải thiện chất lượng nguồn nước tốt hơn, bổ sung thêm nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe thì máy lọc Nano Geyser của Liên Bang Nga sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn, giúp biến nước cứng thành nước mềm, loại bỏ tạp chất độc hại trong nguồn nước nhưng vẫn giữ lại được hàm lượng khoáng chất có lợi như Canxi, Sắt …trong nước.

Hiểu rõ về nguồn nước mà bạn đang dùng

Hiểu rõ về nguồn nước mà bạn đang dùng

Nếu bạn chưa biết nguồn nước gia đình mình đang dùng có tính chất thế nào thì có thể đến 1 số địa chỉ để giám định như: Viện địa chất, tổng cục đo lường chất, viện hóa học – viện khoa học công nghệ Việt Nam…

  1. Xác định rõ mục đích sử dụng

Bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng máy lọc nước là gì rồi mới đưa ra quyết định chọn mua loại nào. Vì thế, tùy thuộc vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp để cho ra nguồn nước đảm bảo nhất có thể.

Từ đó, bạn nên lắp máy lọc nước tinh khiết ở trong khu vực bếp, gần vòi lấy nước nấu ăn.

  1. Xác định công suất của máy lọc

Bạn nên xác định cụ thể số lượng người là bao nhiêu rồi mới chọn lựa máy lọc nước. Chẳng hạn: gia đình hoặc cơ quan dưới 10 người thì nên sử dụng máy lọc nước công suất lọc 10lít/giờ; nếu số lượng người đến 20 người thì nên chọn máy lọc nước nóng lạnh; còn nếu cơ quan có số lượng người đến 100 người thì nên sử dụng máy lọc nước công suất lớn khoảng 30lit/h hoặc 50lit/h.

Đặt hàng ngay
Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước tốt cho hộ gia đình

Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước tốt cho hộ gia đình

Xác định công suất máy lọc bạn cần mua

  1. Lựa chọn máy lọc dựa vào lượng nước thải

Theo quan sát, nếu máy lọc nước cho ra nước thải trong quá trình lọc càng ít thì máy lọc nước càng hiệu quả. Thông thường, lượng nước thải chiếm đến 25%-30% lượng nước đầu vào. Điều này đã gây lãng phí nước, gây hao tổn chi phí khi máy lọc cho ra quá nhiều nước thải. Vậy nên thay vì mua một sản phẩm máy lọc nhiều cấp lọc để mang đến hiệu quả cao, thì bạn có thể sử dụng những thiết bị lọc nước có ứng dụng công nghệ Nano như máy lọc Nano Geyser Ecotar 4. Với những máy lọc áp dụng công nghệ Nano, bạn hoàn toàn có thể lọc nước mà không cần tới điện cũng như không cho ra nước thải trong suốt quá trình lọc nước.

  1. Nguồn gốc, thương hiệu

Hiện nay thị trường máy lọc nước ngày càng sôi động, do nhu cầu sử dụng máy lọc nước của gia đình, cơ quan, doanh nghiệp ngày càng nhiều. Vì thế mà người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về nguồn gốc của sản phẩm cũng như nhãn hiệu, tem nhập khẩu, tem chống hàng giả và thời hạn bảo hành sản phẩm đi kèm theo máy, đồng thời yêu cầu cửa hàng hoặc đại lý đưa ra đầy đủ các loại giấy C/O, C/Q về chất lượng xuất xứ và chất lượng hàng hóa của máy lọc nước chính hãng mà mình đang cần mua để tránh mua phải hàng giả.

Tìm hiểu kĩ nguồn gốc và chất lượng máy

Tìm hiểu kĩ nguồn gốc và chất lượng máy

  1. Tìm hiểu kỹ về chất lượng máy

Kiểm tra chất lượng máy trước khi mua là điều vô cùng cần thiết. Xem xét sản phẩm, kiểm tra chất lượng lọc nước một cách tỉ mẩn bạn sẽ thấy: Máy lọc nước chính hãng, thường có các khớp nối nhanh, cầm nắm không cần có keo dán, không có ren vặn. Không những thế, vỏ cốc lọc dân dụng thường không sử dụng nhựa tái sinh, không dùng màu sắc đậm mà dùng màu trắng tự nhiên, nhã nhặn nhằm tránh nhiễm chì và các kim loại nặng khác.