Máy lọc nước là thiết bị quen thuộc, có mặt tại hầu hết mọi căn bếp gia đình Việt. Rất nhiều khách hàng chia sẻ mua máy lọc loại tốt, đắt tiền nhưng khi sử dụng, hiệu quả hoạt động không cao, hay gặp sự cố, nhanh hỏng. Sau đây là một số lưu ý đơn giản mà các chuyên gia khuyên bạn cần chú ý khi sử dụng máy lọc nước để máy hoạt động bền bỉ nhất.

Máy lọc nước cũng như mọi thiết bị gia dụng khác trong gia đình, đều cần có cách sử dụng hợp lý và đúng cách để có thể hoạt động với công suất lớn nhất mà vẫn đảm bảo được độ bền tuyệt đối cũng như tránh các rủi ro, sự cố đang tiếc trong quá trình sử dụng. Cho dù bạn có mua loại máy xịn, hiện đại như máy lọc nước Nano Geyser chính hãng chẳng hạn nhưng sử dụng không đúng, máy vẫn có thể gặp sự cố.

Cách nào để sử dụng máy lọc nước bền bỉ lâu dài?

Cách nào để sử dụng máy lọc nước bền bỉ lâu dài?

Máy lọc nước gia đình để có thể hoạt động tốt nhất thì điều đầu tiên, tối quan trọng đó là máy phải được lắp đặt đúng cách. Việc lắp máy không đúng cách có thể dẫn đến những tác hại xấu đối với máy, thậm chí hỏng, hay không thể hoạt động được. Khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cần chú ý những điểm sau:

Chọn vị trí lắp thuận lợi cho việc sử dụng, đồng thời lựa chọn nơi thoáng mát, khô ráo, hạn chế sự tác động hay va chạm từ bên ngoài vào máy lọc nước. Nếu là máy dạng treo, nếu như bạn treo máy lọc ở những vị trí dễ bị va đập thì chỉ cần một lần bị va đập cũng có thể khiến các lõi lọc bị biến dạng, hỏng hay lọc kém đi. Do vậy, nên chọn những vị trí như gầm tủ bếp, phía dưới bồn nước… để hạn chế tối đa các rủi ro cho máy do va đập từ bên ngoài, đồng thời tiết kiệm được một phần diện tích không gian cho gian bếp của gia đình.

Để máy hoạt động tốt nhất, bạn cũng cần hạn chế đặt máy ở nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hay dễ bị dính nước mưa. Việc làm này giúp các bộ phận bên ngoài của máy được bền hơn, không ảnh hưởng đến hiệu suất lọc.

Không nên để nắng chiếu vào máy hoặc để máy bị dính nước mưa

Không nên để nắng chiếu vào máy hoặc để máy bị dính nước mưa

Tránh ánh sáng nhưng bạn cũng cần tránh đặt máy tại những nơi tối tăm, hay có chuột để tránh tình trạng chuột cắn đứt các dây trong máy lọc. Những vị trí ẩm thấp, ô nhiễm, mất vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến chất lượng nguồn nước lọc suy giảm cũng như độ bền của máy lọc.

Đặt hàng ngay

Ngoài việc chọn vị trí lắp đặt phù hợp thì lưu ý thứ hai để máy lọc hoạt động bền bỉ đó chính là bạn cần thay thế lõi lọc theo đúng định kỳ. Đây là việc làm quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra.

Nhiều người có thói quen đợi đến khi máy lọc giảm công suất lọc hoặc không thể lọc được nữa mới thay thế lõi lọc. Việc làm này là quá muốn, khiến cho các lõi lọc khác và cả hệ thống máy lọc đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nhớ kiểm tra định kỳ các lõi lọc của máy

Nhớ kiểm tra định kỳ các lõi lọc của máy

Bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhờ các nhân viên kỹ thuật của hãng kiểm tra định kỳ lõi lọc của máy lọc nước để có thể kịp thời thay ngay lõi lọc khi cần thiết. Thay định kỳ lõi lọc giúp các lõi lọc khác vẫn tiếp tục hoạt động tốt mà không ảnh hưởng đến máy đồng thời đảm bảo cho chất lượng nước đầu ra được cung cấp bởi máy lọc luôn tốt nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Trên đây là hai lưu ý hết sức đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước cũng như độ bền của máy mà bạn cần lưu ý để máy lọc nước của gia đình hoạt động tốt nhất.