Sử dụng máy lọc nước trong gia đình cần định kỳ tiến hành thay lõi lọc, đó là điều không thể thiếu để đảm bảo chất lượng nguồn nước và chất lượng hoạt động của máy lọc luôn là tốt nhất.

Tuy nhiên, thời gian nên tiến hành thay lõi máy lọc là bao lâu, có nên tự thay lõi hay sử dụng dịch vụ của đơn vị cung cấp máy lọc, cần chú ý đến điều gì khi thay lõi lọc đảm bảo chất lượng hoạt động của máy tối ưu… Tất cả đều là những câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người sử dụng hiện nay.

Thời gian định kỳ tiến hành thay lõi máy lọc?

Có một số quan niệm sai lầm đối với người sử dụng máy lọc nước gia đình hiện nay. Có những khách hàng quá lắng nghe ý kiến tư vấn của đơn vị bán hàng chỉ 6 tháng tiến hành thay lõi một lần. Có những khách hàng thậm chí 3 năm chưa một lần thay lõi máy lọc. Điều này đều gây ra những tác hại, những ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sau lọc cũng như giảm hiệu quả hoạt động của máy lọc.

Mỗi máy lọc nước có thời gian thay lõi khác nhau

Mỗi máy lọc nước có thời gian thay lõi khác nhau

Thời gian thay lõi máy lọc nước còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào, nguồn nước nhiều tạp chất, nồng độ bẩn, độc hại cao thì thời gian cần tiến hành thay lõi lọc nhanh hơn so với nguồn nước sạch. Ví dụ, nguồn nước máy thì thời gian thay lõi có thể 12 tháng nhưng nguồn nước giếng khoan nên thay lõi từ 6 – 9 tháng… Người sử dụng máy cần linh hoạt về vấn đề này.

Thời gian thay lõi lọc còn phụ thuộc vào hiệu suất làm việc của máy lọc, bởi lẽ nguồn nước lọc hàng ngày lớn đòi hỏi máy lọc hoạt động hết công suất nên thời gian cần thay lõi sẽ rút ngắn hơn so với sản phẩm máy lọc hoạt động ít hơn. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng không chú ý đến những điều này, hoặc lắng nghe các đơn vị bán hàng thường khuyên rằng thay lõi càng sớm càng tốt, đảm bảo chất lượng hoạt động của máy. Điều đó có thể gây tình trạng lãng phí vì lõi lọc còn khả năng hoạt động tốt.

Thời gian thay lõi còn lệ thuộc vào thời gian làm việc của máy

Thời gian thay lõi còn lệ thuộc vào thời gian làm việc của máy

Nhưng nếu máy lọc không được thay lõi định kỳ, nhất là khi nguồn nước đầu vào ô nhiễm nặng, lõi lọc bão hòa, không còn khả năng lọc hoặc hiệu quả hấp thụ tạp chất giảm đi, điều này khiến nguồn nước đầu ra vẫn tồn tại chất bẩn, chất độc hại gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Nên tiến hành thay lõi tại nhà? Nên sử dụng dịch vụ thay lõi lọc?

Việc thay lõi lọc máy lọc không quá khó khăn, phức tạp. Người sử dụng có thể tự tiến hành thay lõi lọc, tuy nhiên cần lưu ý rằng tìm hiểu các thông tin, hướng dẫn chi tiết trước khi tiến hành thay lõi. Thêm vào đó, người sử dụng tự thay lõi lọc thì cần chú ý đến việc chọn mua lõi lọc bởi thị trường máy lọc và lõi lọc hiện nay phức tạp và tình trạng hàng giả, hàng nhái đa dạng nên khách hàng cần đặc biệt lưu tâm.

Đặt hàng ngay
Có thể tự thay lõi hoặc dùng dịch vụ thay lõi tận nhà đều được

Có thể tự thay lõi hoặc dùng dịch vụ thay lõi tận nhà đều được

Nếu sử dụng dịch vụ thay lõi máy lọc tại nhà của đơn vụ dịch vụ thì người sử dụng cần lưu ý tìm đúng địa chỉ uy tín, có bảo hành, tốt nhất là đại lý chính hãng của thương hiệu máy lọc mà gia đình đang sử dụng. Điều này không chỉ đảm bảo sở hữu được các sản phẩm lõi lọc chính hãng, chất lượng mà khách hàng cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hành, yên tâm sử dụng.

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ thay lõi lọc tại nhà khá đông đảo, tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị chính hãng không hề đơn giản. Với khách hàng sử dụng máy lọc nước Nano Geyser thì Tổng đại lý Geyser chính hãng tại Việt Nam – Asia Dragon chính là địa chỉ tin cậy, gợi ý quan trọng giúp khách hàng sở hữu sản phẩm chất lượng tốt cùng dịch vụ tận tâm.