Khi có sự so sánh máy lọc nước Nano và R.O thì bạn sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng trong việc chọn lựa loại máy lọc nước và công nghệ phù hợp nhất với nguồn nước của gia đình mình. Công nghệ Nano hay công nghệ R.O thì cũng đều có những ưu nhược điểm riêng của mình. Dựa vào các ưu nhược điểm của 2 công nghệ này để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Với sự so sánh này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công nghệ lọc nước, tránh được tình trạng sự cố xảy ra trong quá trình lọc nước tại gia đình mình. Hiện tại, thị trường máy lọc nước đang sử dụng khá nhiều công nghệ lọc nước, nhưng phổ biến nhất vẫn là hai công nghệ lọc nước R.O và công nghệ lọc nước Nano.

Ưu nhược điểm của máy lọc nước R.O

Ưu điểm:

– Công nghệ lọc nước R.O hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Bất kỳ nguồn nước nào cũng đều được lọc tinh khiết nhất đối với công nghệ này như nước giếng, nước sông, nước nhiễm lợ, nước cứng, nước máy … Việc lọc nước biển thành nước ngọt cũng là nhờ vào công nghệ màng RO.

Nhược điểm:

Đặt hàng ngay

– Công nghệ lọc R.O không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

– Trong quá trình lọc, cho ra quá nhiều nước thải, cứ 10 lít nước cấp vào thì cho ra đến 7-8 lít nước thải. Máy sử dụng càng lâu thì tỉ lệ cho ra nước thải càng nhiều, gây tăng phí và tăng chi phí sinh hoạt.

Máy lọc nước RO có khá nhiều nhược điểm

Máy lọc nước RO có khá nhiều nhược điểm

 – Bạn sẽ không thể có nước lọc dùng khi mất điện.

– Nếu là nước có nhiều cặn vôi thì bạn nên thay màng R.O theo định kỳ.

– Nước mưa có tính axit gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy không dùng máy lọc nước công nghệ R.O để lọc nước mưa.

Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Nano

Dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano điển hình là máy lọc nước Geyser. Loại máy lọc nước này được nhập khẩu 100% từ Liên Bang Nga Nga, tuy chỉ có 3 lõi lọc nhưng được tích hợp tới 10 cơ chế lọc mang đến nguồn nước tinh khiết.

Ưu điểm:

So sánh ưu nhược điểm máy lọc RO và Nano

So sánh ưu nhược điểm máy lọc RO và Nano

Nano lại có nhiều ưu điểm hơn so với RO

– Bạn có thể uống nước ngay tại vòi mà không cần đun sôi như trước kia nữa, nguồn sẽ có vị thanh ngọt, giữ lại được các khoáng lợi tự nhiên choc ơ thể bởi máy lọc nước công nghệ lọc Nano dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano.

– Máy lọc nước Nano Do không cần đến sự trợ giúp của nguồn điện cũng như không cho ra nước thải nên giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình bạn một cách đáng kể đấy.

– Máy lọc nước Nano được thiết kể tinh tế và nhỏ gọn, do đó nó thích hợp với mọi vị trí trong gia đình bạn.

Điển hình trong đó chính là dòng máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 sử dụng công nghệ lọc Nano. Nó bao gồm 5 cấp lọc khác nhau, công suất lọc nước mạnh mẽ, lên đến 150 lít/giờ, mang đến nguồn nước tinh khiết, đồng thời luôn giữ lại được các muối khoáng tự nhiên và vi lượng cần thiết tốt cho cơ thể.

Nhược điểm

– Máy lọc nước Nano không thể lọc được nguồn nước nhiễm vị mặn.

Nhưng máy lọc Nano lại không lọc được nước nhiễm vị mặn

Nhưng máy lọc Nano lại không lọc được nước nhiễm vị mặn

– Nguồn nước có nhiều cặn vôi sẽ bị đóng cặn nhiều, vì thế người dùng phải hoàn nguyên lõi lọc có chu kỳ.

Trên đây là thông tin bổ ích về việc so sánh nhưng ưu điểm và nhược điểm của 2 công nghệ lọc nước nổi tiếng RO và công nghệ lọc nước Nano, từ đó sẽ giúp các bạn có thể đưa ra được lựa chọn chính xác nhất về loại máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu cũng như nguồn nước gia đình mình.