Máy lọc nước gia đình được sử dụng như một sản phẩm thiết yếu cung cấp nguồn nước sạch tiêu chuẩn và góp phần bảo vệ sức khỏe hữu hiệu cho người sử dụng. Vậy, làm thế nào để nâng cao tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động của các sản phẩm này?

Điều đầu tiên, bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy lọc để biết cách sử dụng sao cho đúng, cho hiệu quả, tránh được các việc làm gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy lọc. Sử dụng đúng cách giúp máy lọc nước gia đình luôn hoạt động tốt, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh trong toàn bộ quá trình sử dụng đem lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao cho người sử dụng máy lọc.

Làm cách nào để tăng cao tuổi thọ cho máy lọc nước?

Làm cách nào để tăng cao tuổi thọ cho máy lọc nước?

Bạn nên chú ý đến vị trí lắp đặt máy lọc nước, điều này tưởng như không có nhiều ý nghĩa nhưng thực tế nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng hoạt động cũng như tuổi thọ máy lọc. Ví như, dòng máy lọc nước Nano Geyser cần đảm bảo vị trí lắp đặt phù hợp, đủ chiều cao để đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn nước đầu vào, đủ áp suất giúp máy lọc hoạt động tốt nhất, hiệu quả lọc cao nhất.

Các dòng máy lọc nước gia đình nói chung, việc lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp vừa tiện lợi cho quá trình sử dụng, lại tránh những va chạm không đáng có, giảm thiểu những tác động từ bên ngoài và sinh hoạt của gia đình. Thông thường, các gia đình thường lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc dưới tủ bếp, tiết kiệm diện tích, tiện dụng, ít chịu các tác động đến quá trình hoạt động của máy.

Bạn đừng bao giờ quyên cần định kỳ tiến hành kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước nhé. Việc làm này giúp kịp thời phát hiện những trục trặc, sự cố nhẹ và khắ phục ngay, tránh hỏng nặng phải thay thế linh kiện tốn kém chi phí hoặc kéo dài hiện tượng ảnh hưởng đến hoạt động chung của máy lọc.

Đừng bao giờ quên tiến hành kiểm tra máy định kì

Đừng bao giờ quên tiến hành kiểm tra máy định kì

Cuối cùng, việc định thay lõi  máy lọc có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo tuổi thọ máy lọc cũng như  luôn tạo ra nguồn nước lọc thực sự chất lượng. Thời gian tiến hành thay lõi lọc này phục thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là chất lượng nguồn nước cấp đầu vào, hiệu suất làm việc của máy lọc…

Đặt hàng ngay

Ví dụ, với các dòng máy lọc chuyên dụng cho nguồn nước giếng khoan nhiều tạp chất như máy lọc nước Nano Geyser TK5, Geyser TK8… thì thời gian thay lõi từ 3 đến 6 tháng, với những nguồn nước tạp chất ít hơn từ 6 – 9 tháng hoặc 12 tháng…

Các bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành thay lõi lọc tại nhà nhưng nên tìm hiểu kỹ các thông tin hướng dẫn, các biến tiến hành để tránh gây ra các ảnh hưởng, những tác động không tốt đến cấu trúc máy, có khi gây rò rỉ, giảm tuổi thọ của máy lọc.

Việc thay lõi đinh kì cho máy là không thể thiếu

Việc thay lõi đinh kì cho máy là không thể thiếu

Một số gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng khoan, nguồn nước được khai thác trực tiếp từ lòng đất, nước mặt sông hồ… thì họ tiến hành lọc 2 bước, lọc thô qua bể lọc xi măng chứa các hạt vật liệu lọc giảm bớt hàm lượng tạp chất trong nước rồi lọc qua máy lọc. Điều này giúp giảm áp lực lọc cho máy, đem lại nguồn nước chất lượng và kéo dài tuổi thọ máy lọc cũng như hạn chế chi phí thay lõi lọc mới.

Với các thông tin trên, hy vọng đã cung cấp đến các bạn những điều hữu ích nhất để các bạn áp dụng thực tế tại gia đình và sở hữu những chiếc máy lọc chất lượng nhất, tạo ra nguồn nước lọc an toàn cho người dùng.