Máy lọc nước là thiết bị gia đình từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, với rất nhiều loại máy lọc hiện đang được bán trên thị trường hiện nay thì lựa chọn như thế nào để có thể mua được chiếc máy lọc nước tốt, bền với giá rẻ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những ý kiến của chuyên gia nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước thích hợp.

Nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng do các tác động của quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Ngay cả những khu dân cư đã có nước máy để sử dụng thì tình trạng nước không đảm bảo vẫn thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như rò rỉ đường ống, nhiễm khuẩn, tạp chất…

Lựa chọn máy lọc nước tốt, bền và rẻ

Lựa chọn máy lọc nước tốt, bền và rẻ

Ngay cả những vùng nông thôn, không chịu các tác động của sự phát triển công nghiệp nhưng do tình trạng sử dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học, thuốc diệt cỏ ngày càng phổ biến cũng khiến cho các nguồn nước bị ô nhiễm hóa chất độc hại. Do đó, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn máy lọc nước nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình, cung cấp cho cơ thể nguồn nước trong lành, tinh khiết nhất.

Tuy nhiên, thị trường máy lọc nước hiện nay hết sức đa dạng và phong phú cả về thương hiệu lẫn chất lượng, giá cả. Việc lựa chọn một chiếc máy lọc sao cho phù hợp với gia đình sẽ dễ dàng hơn với vài mẹo lưu ý nhỏ sau đây:

1/ Thương hiệu máy

Dòng máy lọc nước nào cũng đều được quảng cáo có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, sự ưa chuộng và tin dùng của đông đảo khách hàng là nhận xét chính xác nhất của một chiếc máy lọc nước. Do đó, bạn hãy chọn mua máy của các thương hiệu lớn và nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo ý kiến của một vài người về dòng máy mà gia đình họ đang sử dụng để đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Đặt hàng ngay
Lựa chọn máy lọc với thương hiệu lơn và uy tín

Lựa chọn máy lọc với thương hiệu lơn và uy tín

Theo khảo sát của chúng tôi, dòng máy đang có doanh số bán hàng tăng nhanh và liên tục nhất hiện nay phải kể đến máy lọc nước Nano Geyser TK5, TK8, Ecotar 3, Ecotar 4 của thương hiệu Geyser.

2/ Đơn vị cung cấp

Cùng một dòng máy nhưng có rất nhiều đơn vị cung cấp. Do đó, bạn cũng nên chú ý tới điểm này. Nên mua hàng tại các đơn vị có uy tín, được ủy quyền hoặc đại diện cho thương hiệu để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

3/ Kiểm tra giấy tờ sản phẩm

Một sản phẩm chất lượng, chính hãng bao giờ cũng đi kèm với đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, giấy kiểm định chất lượng sản phẩm cũng như phiếu bảo hành với thời gian đúng như hãng quy định.

Máy lọc chất lượng phải có đầy đủ giấy tờ

Máy lọc chất lượng phải có đầy đủ giấy tờ

Đây là một lưu ý nhỏ mà rất nhiều người mua hàng bỏ qua, không để ý. Có những giấy tờ này, bạn có thể yên tâm hơn về sản phẩm, đồng thời đây cũng là bằng chứng bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi các sản phẩm gặp sự cố, hay có vấn đề về kỹ thuật.

4/ Dịch vụ bán hàng, sau bán hàng

Khi mua hàng, ngoài việc quan tâm đến chất lượng của sản phẩm, bạn cũng nên lưu ý tới dịch vụ bán hàng, sau bán hàng nhằm gia tăng lợi ích của mình. Nhiều đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ bán hàng, sau bán hàng hết sức chu đáo: miễn phí lắp đặt, giao hàng tận nơi, bảo hành, bảo trì nhiều năm trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ bạn nên lưu ý để mua được một chiếc máy lọc nước có chất lượng tốt nhất, độ bền cao nhất với giá hợp lý nhất.